Tìm Sách

Lịch sử - Tiểu sử - Ngữ Lục >> Danh nhân văn hóa Phật giáo Việt Nam đương đại


Xem tại thư viện

Thông tin tra cứu

 • Tên sách : Danh nhân văn hóa Phật giáo Việt Nam đương đại
 • Tác giả : Minh Mẫn
 • Dịch giả :
 • Ngôn ngữ : Việt
 • Số trang : 334
 • Nhà xuất bản : Lao Động
 • Năm xuất bản : 2007
 • Phân loại : Lịch sử - Tiểu sử - Ngữ Lục
 • MCB : 12010000007701
 • OPAC :
 • Tóm tắt :

DANH NHÂN  VĂN HÓA PHẬT GIÁO VIỆT NAM ĐƯƠNG ĐẠI

     CHÂN DUNG & ĐỐI THOẠI

MINH MẪN   Chủ biên

NHÀ XUẤT BẢN LAO ĐỘNG

 

LỜI GIỚI THIỆU

 

Nhìn lại lịch sử dựng nước và giữ nước, thời đại nào dân tộc ta cũng sản sinh ra những anh hùng dân tộc và danh nhân văn hóa. Trong đó, có đóng góp của Phật giáo và sự hiện diện của các bậc danh Tăng và danh nhân văn hóa Phật giáo được xem là những tấm gương sáng cùng góp phần làm sống động lung linh trang sử nước nhà.

Đặc biệt trong giai đoạn hiện nay, khi mà Phật giáo Việt Nam đồng hành cùng dân tộc với phương châm "Đạo Pháp - Dân Tộc - Chủ Nghĩa Xã Hội" thì những công lao và đóng góp của các bậc danh nhân văn hóa Phật giáo được xem là rất quan trọng và vô cùng cần thiết, là nhân tố tích cực góp phần dựng xây và phát triển đất nước.

Phật Giáo Việt Nam luôn gắn liền vận mệnh đất nước, đồng hành cùng dân tộc, thăng hoa cùng dân tộc trong mọi hoàn cảnh và trải qua mọi thời đại. Và văn hóa Phật giáo là một bộ phận không thể tách rời văn hóa dân tộc, không những thế, văn hóa Phật giáo còn góp phần không nhỏ làm đa dạng, phong phú, thăng hoa nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.

 Chính điều này một lần nữa khẳng định sự hiện diện của các bậc danh nhân văn hóa Phật giáo là hết sức cần thiết, nhất là trong giai đoạn đất nước đang mở cửa hội nhập và từng ngày đổi mới, khi Việt Nam đã là thành viên của Tổ Chức Thương Mại Thế Giới, ghi đậm dấu ấn chuyển mình sang trang sử mới huy hoàng xán lạn...

Bộ sách với chủ đề "Văn Hóa Phật Giáo Việt Nam Đương Đại - Chân dung & Đối thoại" được ra đời, trước hết là thể hiện sự trân trọng ghi ơn những bậc cao Tăng, các Tăng sĩ, đã cống hiến hết mình với Đạo pháp và Dân tộc, nhất là trên lãnh vực văn hóa xã hội. Đạo đức, trí tuệ và tinh thần công phu tu tập nghiêm túc của họ đích thực là bài học sinh động cho tu sĩ trẻ và giới Phật tử tại gia. Đồng thời cũng là bài học quý giá cho những ai có tinh thần dân tộc, đang hướng đến bầu trời chân-thiện-mỹ...

Bộ sách này ra mắt bạn đọc nhân dịp lễ Phật Thích Ca thành đạo, vừa mang ý nghĩa mừng đón Xuân Đinh Hợi, vừa mang ý niệm tôn vinh những cống hiến của các vị tu sĩ Phật giáo trong thời đại mới, vì họ đã thể hiện trọn vẹn một nhân cách sống và đã nhiệt thành cống hiến trí tuệ, công sức cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Trong quá trình thực hiện, không thể tránh khỏi những sơ suất. Do vậy, Nhà xuất bản và những người thực hiện bộ sách này rất mong sự góp ý quý báu của bạn đọc.

NXB Lao Động

Các sách khác thuộc Lịch sử - Tiểu sử - Ngữ Lục

Đại vương thống sử
Đại vương thống sử
Đức Phật lịch sử
Đức Phật lịch sử
Ấn Độ Phật giáo sử luận
Ấn Độ Phật giáo sử luận
Đại cương lịch sử triết học phương đông cổ đại
Đại cương lịch sử triết học phương đông cổ đại
Lược sử văn học sanskrit & hán tạng Phật giáo
Lược sử văn học sanskrit & hán tạng Phật giáo