Tìm Sách

Văn - Thơ - Truyện >> Bồ Tát hoá thân


Xem tại thư viện

Thông tin tra cứu

 • Tên sách : Bồ Tát hoá thân
 • Tác giả : .
 • Dịch giả : Vương Như Vĩ - Đạo Quang
 • Ngôn ngữ : Việt
 • Số trang : 139
 • Nhà xuất bản : NXB Văn Hóa Sài Gòn
 • Năm xuất bản : 2007
 • Phân loại : Văn - Thơ - Truyện
 • MCB : 12010000007931
 • OPAC :
 • Tóm tắt :

BỐ TÁT HÓA THÂN

VƯƠNG NHỮ VĨ - ĐẠO QUANG Dịch

NXB VĂN HÓA SAIGON

 

LỜI NGƯỜI DỊCH

Ngày nay, truyện tranh đã trở thành một trong những sách bán chạy nhất thế giới, và tầm ảnh hưởng của nó cũng có thể nói lớn nhất. Đặc biệt tuồi trẻ, độ tuồi này năng động, thích khám phá, thích học hỏi…cho nên rất dễ trở thành người tốt khi họ tiếp xúc với cái tốt, và ngược lại rất dễ trở nên xấu, nếu tiếp xúc với cái xấu.

Nhưng thiết nghĩ tất cả truyện tranh đang có mặt trên thị trường hiện nay, phần lớn đều có nội dung  đưa con người đến bạo lực, thích đánh nhau… Vì thấy được tầm ảnh hưởng của truyện tranh, và những truyện tranh thừa hình thức thiếu nội dung, đang lưu hành như thế, tác gỉ đã vận dụng hết tài năng, trí tuệ và tâm huyết của mình đem những chuyện cảm ứng của chư Phật, Bồ tát và những tấm gương  người thật việc thật vẽ thành truyện tranh.

Chúng tôi thật may mắn khi nhận được những tập tranh như vậy. Vì cảm nhận được tâm nguyện của mình rất giống với tác giả ( tuy chưa một lần gặp mặt. Vốn dĩ tôi luôn canh cánh trong lòng  làm thế nào đó để đem Phật giáo đến với lớp trẻ, nhưng thật khó, bởi hơn ai hết, tôi thừa biết khả năng của mình. Cuối cùng tôi nhận ra tại sao mình không làm truyện tranh vừa là cách hữu hiệu nhất  để đem Phật pháp giới thiệu với lớp trẻ, vừa cống hiến cho mọi người. Tuy tôi có tâm nhưng đành bất lục, bởi tôi không có năng khiếu vẽ, thế là tâm, nguyện chỉ là tâm nguyện…Cho mãi đến một ngày, tôi nhận được ba tập tranh truyện một lúc, quả thật Phật không phụ người có lòng. Thế rồi tôi bắt tay vào dịch và làm lại, trải qua một thời gian miệt mài , và được sự động viên, giúp đỡ của các sư anh, sư em cuối cùng tôi đã hoàn thành.

Cuốn “Bồ- tát hóa thân”  mà các bạn đang cầm trên tay, phần lớn ghi lại những sự tích hóa thân cứu độ chúng sinh  của chư vị Bồ-tát, đặc biệt là Bồ-tát Quán Thế Âm đúng như phẩm  Phổ môn của kinh Diệu Pháp Liên Hoa  ghi : “ Chúng sinh cần thân gì để hóa độ, Bồ-tát liền ứng hiện thân đó”. Trong ngày, Ngài đã hóa thân làm cô gái  bán cá, vị tăng dơ bẩn, hiện thân trong vỏ sò để hóa độ  vua Đường Văn Tông…Bên cạnh đó, cũng ghi lại cuộc đời của những bậc cao tăng đại đức, như Quốc sư Ngộ Đạt, Pháp sư Trí Nghiêm…và đặc biệt có vị cư sĩ tại gia Lục Pháp Hòa. Cuộc đời của các vị này là những bài ca bất tử, là những tấm gương sáng cho chúng ta noi theo.

Để không mất thời gian của các bạn, tôi xin nhường lời lại cho tác giả. Hy vọng các bạn sẽ gặt hái được nhiều lợi ích khi xem xong tập sách này. Cầu nguyện cho mọi người luôn luôn sống trong tình yêu thương. Biết lắng nghe, biết quan tâm và biết tha thứ.

Nammô A-di-đà Phật!

Hoằng Pháp, ngày trăng tròn tháng 08-2007

Đạo Quang cẩn chí

 

MỤC LỤC

Lời người dịch

Ý thức ăn sò là tội lỗi

Mụt ghẻ mặt người

Quán Âm giả cá

Tượng Phật linh thiêng

Một chình thắng trăm tà

Lục phát hòa

Tâm địa trong sáng, quỷ thần ủng hộ

Hòa thượng dơ bẩn

Các sách khác thuộc Văn - Thơ - Truyện

Hoa Thiền
Hoa Thiền
Giải Trình Ý Nghĩa Vu Lan
Giải Trình Ý Nghĩa Vu Lan
Những Bước Chân
Những Bước Chân
Nhát kiếm sau cùng (Ngụ ngôn Phật giáo)
Nhát kiếm sau cùng (Ngụ ngôn Phật giáo)
Truyện kể về những bậc thánh siêu phàm trong Phật giáo
Truyện kể về những bậc thánh siêu phàm trong Phật giáo
Con cá vàng (Ngụ ngôn Phật giáo)
Con cá vàng (Ngụ ngôn Phật giáo)
Minh Triết dành cho người mẹ
Minh Triết dành cho người mẹ
GỬI LẠI TRẦN GIAN
GỬI LẠI TRẦN GIAN
Tô Đông Pha những phiên trời viễn mộng
Tô Đông Pha những phiên trời viễn mộng
Bàn về Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân
Bàn về Tây Du Ký của Ngô Thừa Ân
Kim Cang tinh yếu
Kim Cang tinh yếu
Không hẳn luôn như thế
Không hẳn luôn như thế