Tìm Sách

Thiền >> Công Năng Tọa Thiền

Thông tin tra cứu

 • Tên sách : Công Năng Tọa Thiền
 • Tác giả : Thánh Nghiêm Pháp Sư
 • Dịch giả : Jacqueline Nguyễn Thúy Phượng
 • Ngôn ngữ : Việt
 • Số trang : 76
 • Nhà xuất bản : Viện Triết Lý Việt Nam và Viện Triết Học Thế Giới
 • Năm xuất bản : 1998
 • Phân loại : Thiền
 • MCB : 12010000009497
 • OPAC :
 • Tóm tắt :

LỜI GIỚI THIỆU

“Công Năng Tọa Thiền” là tác phẩm ngắn gọn nhưng chứa đựng một nội dung vô cùng phong phú và đã biểu đạt được năng lực thù thắng siêu việt do công phu thiền tọa mang lại .

Đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng của Pháp Sư Thánh Nghiêm, bậc cao tăng thạc đức của Trung Hoa, đã và đang rất được mọi giới quần chúng qui ngưỡng kính phục.

Bằng vào kinh nghiệm nội tại qua nhiều năm tu trì và hành hoạt, Ngài đã biểu thị rằng nếu không dụng công tu và hành trì nghiêm mật thì chẳng những con người bị suy lão, khổ hoạn mà quả địa cầu của chúng  ta đang sống cũng sẽ bị ô nhiễm và biến thành một nơi trú ẩn bất an, đầy hiểm họa của nhân loại.

Từ những môi trường thiên nhiên đến các điều kiện tâm lý của từng cá thể, Ngài đã mở ra một cánh cửa để hướng dẫn mọi người thật sự bước vào cảnh giới thực chứng bằng cách chuyển hóa nội tâm và cải thiện hoàn cảnh.

Ngài đã lên tiếng cảnh báo rằng, nếu không tìm cách chăm sóc đời sống tâm linh, bảo vệ môi sinh và cải thiện hoàn cảnh mà chỉ chạy theo những cám dỗ của vật chất tạm bợ nhất thời và sự phát triển của kỷ thuật văn minh khoa học hiện đại thì hiểm họa diệt vong của nhân loại là hậu quả tất hữu không thể tránh khỏi.

Ngoài ra, Ngài cũng đã lưu ý rằng, nếu muốn có được một đời sống hạnh phúc đích thực, một nội tâm thanh tịnh an lạc tuyệt đích thì không gì quý hơn là sự thực tập thiền quán.

Theo Ngài, thực tập thiền quán đã không chỉ giúp đỡ con người có một thân thể tráng kiện mà còn có khả năng tạo cho con người một nội tâm tỉnh giác, nhân phẩm thăng hoa, trí tuệ tăng trưởng và, đặc biệt phát huy được toàn bộ tiềm lực của bản thể và trí năng.

Dù rất ngắn gọn, nhưng các nhận định về kho tang của cải vô giá của thiền, giá trị tuyệt đối của kiếp nhân sinh, cách nhân xét và đánh giá về Thiền của những nhà y học, khoa học: từ sự bảo đảm an toàn, điều hòa và giải phóng thân tâm cho đến sự trường thọ và hạnh phúc, bao gồm cả viêc bồi dưỡng nhân cách hoàn mỹ .v.v.., đã được cô kết và trình bày một cách có phương pháp, rất dễ tiếp nhận.

Đạo hữu Jacqueline Nguyễn Thúy Phượng, một phật tử đức hạnh thành tín, có sở học bác lãm về cả Tây học lẫn Phật học; bằng một văn phong nhẹ nhàng, dễ hiểu, bà đã chuyển dịch tác phẩm “Công Năng Tọa Thiền” này qua Việt ngữ.

Với khả năng của một ngòi bút linh hoạt, một tâm hồn thuần đạo và kiến văn quảng bác về mọi phương diện, chúng tôi tin rằng, dịch phẩm giá trị này sẽ là món ăn tinh thần vô giá cho tất cả mọi người đang sống trong một xã hội mà hơn bao giờ hết tâm thức con người đang bị phóng thể và có nguy cơ băng hoại trầm trọng.

Bằng tất cả hoan hỷ và trân quý, Viện Triết lý Việt Nam và Triết Học Thế Giới xin trân trọng giới thiệu dịch phẩm “Công Năng Tọa Thiền” này đến tất cả quý bạn đọc.

California, USA

Mùa Phật Đản PL 2542, 1998

Các sách khác thuộc Thiền

Thiền - Chất Liệu Nuôi dưỡng và Chuyển hóa
Thiền - Chất Liệu Nuôi dưỡng và Chuyển hóa
Thiền Tông Vĩnh Gia Tập
Thiền Tông Vĩnh Gia Tập
Pháp Yếu Tu Tập Tọa Thiền Chỉ Quán
Pháp Yếu Tu Tập Tọa Thiền Chỉ Quán
Tọa Thiền Tam Muội
Tọa Thiền Tam Muội
Thiền Quan sách tấn
Thiền Quan sách tấn
Tham Thiền yếu chỉ
Tham Thiền yếu chỉ
Thiền Tông đốn ngộ
Thiền Tông đốn ngộ
Mở con mắt Thiền
Mở con mắt Thiền
Cửa Thiền hé mở
Cửa Thiền hé mở
Tâm ấn Thiền tông
Tâm ấn Thiền tông
Tóm lược các bài giảng của Ngài Goenka
Tóm lược các bài giảng của Ngài Goenka
Tiến thằng vào Thiền tông
Tiến thằng vào Thiền tông