Tìm Sách

Văn - Thơ - Truyện >> Pháp Lạc

Thông tin tra cứu

 • Tên sách : Pháp Lạc
 • Tác giả : Thích Tâm Minh - Thích Tâm Chơn
 • Dịch giả :
 • Ngôn ngữ : Việt
 • Số trang : 344
 • Nhà xuất bản : NXB Phương Đông
 • Năm xuất bản : 2010
 • Phân loại : Văn - Thơ - Truyện
 • MCB : 12010000009697
 • OPAC :
 • Tóm tắt :

Lời Giới Thiệu

Tuyển tập “PHÁP LAC”  bao gồm một số bài thuyết trình của chúng tôi và các bài viết ngắn gọn của quý Thầy và quý Phật tử Thiền viện Vạn Hạnh chung quanh những lời dạy hết sức căn bản và giản dị của Đức Phật trích từ Kinh tạng Pãli, phần lớn đã được đăng tải trên Tạp chí Văn hóa Phật giáo.

Kinh tạng Pali lưu giữ nhiều pháp thoại mang tính khuyến thiện, rất giản dị nhưng hết sức căn bản và bổ ích, do chính Đức Phật thuyết giảng cho nhiều đối tượng khác nhau trong suất 45 năm thuyết pháp độ sinh của Ngài. Đức Phật ra đời "vì hạnh phúc an lạc cho số đông, vì lòng thương tưởng cho đời”, nên những gì Ngài thuyết giảng đều nhằm mục đích đem lại hạnh phúc an lạc cho con người và cho cuộc đời. Ngài đến với cuộc đời bằng tâm thái che chở và hộ trì, nhẹ nhàng như ong đến với hoa, chỉ nhận lấy chút phấn nhụy hoa rồi bay đi mà không làm tổn thương hương sắc loài hoa. Tấm lòng thương người, thương cuộc đời của Ngài thật thánh thiện, mãi mãi là tấm gương lớn đánh thức và khuyến khích tâm thái từ bi của muôn người con Phật và hướng thiện Cho những ai có nhân duyên được tiếp xúc với lời dạy của Ngài. Càng đọc và sống với những lời dạy của Ngài mới thấy được tình thương bao la Ngài dành cuộc đời và mới nhận ra lợi lạc to lớn của giáo pháp do Ngài thuyết giảng.

Tuyển tập này ra đời đánh đấu một chặng đường nỗ lực tư học Phật pháp của quý Thầy và quý Phật tử Thiền viện Vạn Hạnh. Quý Thầy và quý Phật tử sinh hoạt tại Thiền viện Vạn Hạnh có nhân duyên tiếp xúc học tập những bài pháp hết sức căn bản và giản dị của Đức Phật được lưu giữ trong Kinh tạng Phủ, rồi qua đó chú tâm ghi lại một vài cảm nhận của mình với tâm nguyện mong được chia sẻ với người khác đôi chút hiểu biết và lợi ích của Phật pháp. Nỗ lực và tâm nguyện này là hoàn toàn xứng hợp với tinh thần lời Phật dạy, đáng được khuyến khích và mở rộng trong thế giới những người con Phật, vì lợi ích và an lạc cho số đông.

Chúng tôi có lời tán thán công đức này của quý Thầy và quý Phật tử Thiền viện Vạn Hạnh. Trân trọng giới thiệu tuyển tập này đến với quý Phật tử và quý độc giả.

Thiền viện Vạn Hạnh

Mùa An cư PL.2554

Viện chủ

Tỷ-kheo THíCH MINH CHÂU

Các sách khác thuộc Văn - Thơ - Truyện

Hoa Thiền Chớm Nở Trong Mắt Ai
Hoa Thiền Chớm Nở Trong Mắt Ai
Mở lòng bàn tay để đan tay
Mở lòng bàn tay để đan tay
Đứng dậy và bước đi
Đứng dậy và bước đi
Đoản khúc sáu mươi
Đoản khúc sáu mươi
Trở lại thiên đường
Trở lại thiên đường
Tia nắng mùa xuân
Tia nắng mùa xuân
Đóa Sen Thiêng
Đóa Sen Thiêng

Tý
Truyện Kiều Văn Xuôi dành cho Người Trẻ
Truyện Kiều Văn Xuôi dành cho Người Trẻ
Nhặt lá bồ đề
Nhặt lá bồ đề
Giửa thuở chuyển mùa
Giửa thuở chuyển mùa
Đệ tử quy
Đệ tử quy