Tìm Sách

Văn - Thơ - Truyện >> Nepal Hòa bình trong tầm tay


Xem tại thư viện

Thông tin tra cứu

 • Tên sách : Nepal Hòa bình trong tầm tay
 • Tác giả : Huyền Diệu
 • Dịch giả :
 • Ngôn ngữ : Anh - Việt
 • Số trang : 160
 • Nhà xuất bản : Văn Nghệ
 • Năm xuất bản : 2006
 • Phân loại : Văn - Thơ - Truyện
 • MCB : 12010000009514
 • OPAC :
 • Tóm tắt :

Nepal Hòa bình trong tầm tay

Song ngữ Anh Việt

 Huyền Diệu

NXB Văn Nghệ

Lời nói đầu

Đời người thật là kỳ diệu và mầu nhiệm vô cùng. Nếu chúng ta thật sự tĩnh tâm và bình thản, chúng ta sẽ khám phá và nhận thấy cuộc đời này có biết bao nhiêu điều hay, biết bao nhiêu điều mầu nhiệm đã đến với chúng ta. Trong một lúc linh thiêng nơi Thánh địa nào đó, chỉ cần ta có một tâm niệm lành cho mình, cho chúng sanh, thì một thời gian sau, những điều tốt sẽ đến một cách bất ngờ trong sự mầu nhiệm mà chúng ta không thể ngờ được. Như khi tôi đến chiêm bái Thánh địa Lumbini (Lâm Tỳ Ni), nơi Phật giáng trần, tận mắt thấy Thánh địa điêu tàn, không cầm được nước mắt tôi bèn tụng kinh trì chú, niệm Phật và cầu nguyện với mơ ước được thấy Lumbini phát triển. Thời gian cứ lặng lẽ trôi qua, gần ba mươi năm sau, tôi lại là người ngoại quốc đầu tiên được mời đến cấp đất để xây dựng ngôi chùa quốc tế đầu tiên nơi Phật giáng trần, đó là Việt Nam Phật Quốc Tự Lubini.

Sự hiện diện của Việt Nam Phật Quốc Tự đã kéo theo sự xây cất các chùa tháp, cơ quan văn hóa xã hội của trên 22 tổ chức Phật giáo các nước trên thế giới, tạo thành một thành phố hòa bình của tôn giáo tại vườn Lumbini. Thật là mầu nhiệm mầu nhiệm.

Năm đầu tiên tôi không thấy có chim Hồng Hạc, năm thứ hai tôi may mắn và vui mừng bất chợt thấy được hai con xuất hiện gần “tòa lâu đài” bằng tre lá của mình tại khuôn viên Việt Nam Phật Quốc Tự. Tôi cùng bạn bè, đệ tử ra sức bảo vệ, nay số lượng Hồng Hạc tăng, chúng tôi đếm được 66 con quanh vùng Lumbini

Thật là tuyệt vời kỳ diệu, nhờ đi đếm chim Hồng Hạc, tôi tận mắt thấy được cảnh khổ của dân làng khi vượt qua dòng sông oan nghiệt, tôi cầu nguyện và mơ ước…Thế là làm được cây cầu…rồi mọi người thi nhau làm việc thiện. Còn những điều hay và mầu nhiệm trong cuộc đời này, tôi mong có dịp kể để mọi người cùng chia sẻ.

Khi tôi đến Nepal, đất nước tươi đẹp hùng vĩ này, mọi người sống trong an lạc hòa bình, bất chợt không may chiến tranh xảy ra làm trên 14.000 người chết, hàng trăm ngàn người mất nhà mất cửa, nhiều tỷ Dollar tài sản tiêu tan vì chiến tranh, dân thường mỗi ngày mỗi nghèo mỗi đau khổ hơn… Nhiều lần nhiều học trò đệ tử yêu cầu tôi rời khỏi xứ này để được an lành hạnh phúc. Nhưng tôi nghĩ rằng khi mình đến Nepal thì xứ này có hòa bình, nay chẳng may chiến tranh xảy ra, mình nỡ lòng nào bỏ đi? Tôi quyết định bằng mọi cách ở lại để tụng kinh, trì chú để cầu nguyện và đóng góp được gì cho hòa bình trở lại xứ này tôi sẽ sẵng sàng làm.

Đất nước này đã có nhiều vị Phật và Thánh nhân sinh ra và người dân Nepal nổi tiếng trên thế giới là dân tộc yêu chuộng hòa bình, dân tộc sống mạnh về tâm linh. Do vậy, mặc dù tình hình rất xấu, nhưng tôi vẫn tin tưởng là sự mầu nhiệm sẽ đến với dân tộc và đất nước này, đó là hòa bình thật sự trở lại trên đất nước Nepal.

Xin tất cả chư vị cùng tôi cầu nguyện và cùng chân thành là việc để sớm có hòa bình thật sự trên đất nước Nepal. Thành kính tri ân chư liệt quý vị. Thầy trò chúng tôi mong mỏi sớm được gặp và đón tiếp quý vị nơi Lâm Tỳ Ni, xin kính mời quý vị dừng chân thăm viếng và trú ngụ tại Việt Nam Phật Quốc Tự, ngôi chùa quốc tế đầu tiên nơi Phật Thích Ca giáng trần.

Kính

Huyền Diệu

Các sách khác thuộc Văn - Thơ - Truyện

Hoa Thiền Chớm Nở Trong Mắt Ai
Hoa Thiền Chớm Nở Trong Mắt Ai
Mở lòng bàn tay để đan tay
Mở lòng bàn tay để đan tay
Đứng dậy và bước đi
Đứng dậy và bước đi
Đoản khúc sáu mươi
Đoản khúc sáu mươi
Trở lại thiên đường
Trở lại thiên đường
Tia nắng mùa xuân
Tia nắng mùa xuân
Đóa Sen Thiêng
Đóa Sen Thiêng

Tý
Truyện Kiều Văn Xuôi dành cho Người Trẻ
Truyện Kiều Văn Xuôi dành cho Người Trẻ
Nhặt lá bồ đề
Nhặt lá bồ đề
Giửa thuở chuyển mùa
Giửa thuở chuyển mùa
Đệ tử quy
Đệ tử quy