Tìm Sách

Nghiên Cứu - Khảo Luận >> Kiếp sau


Xem tại thư viện

Thông tin tra cứu

 • Tên sách : Kiếp sau
 • Tác giả : Raymond A Moody Jr
 • Dịch giả : Lê Tuyên
 • Ngôn ngữ : Việt
 • Số trang : 206
 • Nhà xuất bản : NXB Tổng Hợp TP. HCM
 • Năm xuất bản : 2009
 • Phân loại : Nghiên Cứu - Khảo Luận
 • MCB : 12010000004860
 • OPAC :
 • Tóm tắt :

 KIẾP SAU

NGHIÊN CỨU KHÁM PHÁ VỀ SỰ TỒN TẠI SAU CÁI CHẾT

RAYMOND A. MODDY, JR.

Biên dịch LÊ TUYÊN

Hiệu đính LÊ GIA 

NXB TỔNG HỢP TP.HCM

LỜI TỰA

Tôi đã có vinh hạnh đọc bản thảo cuốn KIẾP SAU của Tiến sĩ Moody, và tôi rất vui  rằng học giả trẻ này đã hoàn thành và có đủ can đảm để đưa tác phẩm này ra trước công chúng.

Vì tôi đã làm việc với các bệnh nhân ở giai đoạn cuối trong suốt hai mươi năm qua, tôi càng ngày càng trở nên quan tâm nhiều hơn đến việc quan sát và tìm hiểu hiện tượng về cái chết. Chúng tôi đã nghiên cứu tìm hiểu về quá trình hấp hối, nhưng chúng tôi vẫn có nhiều thắc mắc liên quan đến khoảnh khắc cái chết xuất hiện và nững trải nghiệm mà những bệnh nhân của chúng tôi đã trải qua khi họ được xem là đã chết về mặt thể chất- chết lâm sàng.

Chính cuộc điều nghiên giống  như cuộc điều nghiên mà Tiến sĩ Moody trình bày trong cuốn sách này sẽ làm sáng tỏ nhiều điều và sẽ củng cố những gì chúng ta đã biết được trong suốt hai ngàn năm qua – rằng có một sự sống phía sau cái chết. Mặc dù anh không khẳng định rằng chính anh đã từng trải nghiệm qua cái chết, nhưng rõ ràng là qua những khám phá củ anh thì các bệnh nhân vẫn tiếp tục  có được ý thức thuộc hữu thức về môi trường sống chung quanh mình sau khi bệnh nhân được xác định là đã chết lâm sàng. Điều này rất trùng khớp với những khám phá của tôi, tôi đã nghiên cứu các báo cáo về các bệnh nhân đã chết và tôi đã nghiên cứu các báo cáo về các bệnh nhân đã chết và tôi đã phát hiện một điều khiến chúng ta phải sửng sốt.

Tất cả những bệnh nhân này đều đã trải qua một  trạng thái bồng bềnh bên ngoài cơ thể của họ, kết hợp với một cảm giác tĩnh lại và hoàn toàn. Hầu hết họ đều ý thức được hình ảnh về người khác – những người đang cố gắng cấp cứu họ. Hầu hết tất cả đều được đón chào bởi những người thân thương đã qua đời trước kia của mình, hoặc bời một nhân vật tín ngưỡng  có vai trò ý nghĩa trong đời sống của họ hoặc bởi những người đồng tín ngưỡng với họ. Khi tôi sắp sửa trình bày những khám phá của mình bằng giấy trắng mực đen thì tôi đọc được sách của Tiến sĩ Moody và mọi việc  đã được sáng tỏ.

Tiến sĩ Moody sẽ phải sẵn sàng đối mặt với rất nhiều lời phản đối, phê bình, chỉ trích khác nhau, chủ yếu từ hai phía. Sẽ có những thành viên của giới tăng lữ, họ sẽ rất khó chịu khi có một người nào đó dám tiến hành điều nghiên một lĩnh vực được xem là điều cấm kỵ như thế. Một số đại biểu tín ngưỡng của các giáo phái gần đây cũng đã đưa ra những lời phản đối về những cuộc điều nghiên như thế này. Một linh mục đã thể hiện điều này qua cụm từ “bán rẽ ơn Chúa”. Những người khác lại cảm thấy rằng vấn đề cuộc sống sau cái chết được xem là một vấn đề thuộc về niềm tin mù quáng và không ai nên đặt câu hỏi về nó cả. Một nhóm người thứ hai mà Tiến sĩ Moody có thể sẽ phải đối mặt với những lời phản đối của họ là các nhà khoa học và các nhà vật lý hc5, họ xem cuộc điều nghiên này là “phản khoa học”.

Tôi xin giới thiệu cuốn sách này với tất cả những ai có một tâm hồn khoáng đạt, cởi mở, và tôi xin chúc  mừng Tiến sĩ Moody vì đã rất can đảm trong việc phát hành cuốn sách này.

Elisabeth Kubler-Ross. MD.

Flossmoor, Illinois

Các sách khác thuộc Nghiên Cứu - Khảo Luận

Phật Giáo Miến Điện
Phật Giáo Miến Điện
Nghiên cứu về 5 việc của Đại Thiên (Mahàdeva)
Nghiên cứu về 5 việc của Đại Thiên (Mahàdeva)
Phật Giáo Qua Lăng Kính Xã Hội
Phật Giáo Qua Lăng Kính Xã Hội
Lược khảo Phật Giáo Ấn Độ
Lược khảo Phật Giáo Ấn Độ
Nghiệp và kết quả
Nghiệp và kết quả
Năm Ấm là gì?
Năm Ấm là gì?
Đi tìm dấu tích cung điện Đan Dương
Đi tìm dấu tích cung điện Đan Dương
Câu chuyện triết học
Câu chuyện triết học
Kinh Tứ thập nhị chương - đối chiếu và nhận định
Kinh Tứ thập nhị chương - đối chiếu và nhận định
Thế giới quan Phật giáo
Thế giới quan Phật giáo
Triết-lý nhà Phật
Triết-lý nhà Phật
Vài vấn đề về Phật giáo & Nhân sinh
Vài vấn đề về Phật giáo & Nhân sinh