Tìm Sách

Văn - Thơ - Truyện >> Tình thương và lòng độ lượng


Xem tại thư viện

Thông tin tra cứu

 • Tên sách : Tình thương và lòng độ lượng
 • Tác giả : Huyền Diệu
 • Dịch giả :
 • Ngôn ngữ : Việt
 • Số trang : 222
 • Nhà xuất bản : Đồng Nai
 • Năm xuất bản : 2010
 • Phân loại : Văn - Thơ - Truyện
 • MCB : 1201000009416
 • OPAC :
 • Tóm tắt :

TÌNH THƯƠNG VÀ LÒNG ĐỘ LƯỢNG:

SỨC MẠNH VÀ MẦU NHIỆM

HUYỀN DIỆU

NXB ĐỒNG NAI

THAY LỜI TỰA

 Trong Lục Đạo, được sanh làm thân người là một diễm phúc rất lớn, là một nhân duyên hy hữu cho mỗi con người. Một trong những mơ ước lớn lao mà mọi người hướng đến là làm sao được an vui hài hòa, được sống trong môi trường xã hội lành mạnh, trong đất nướcvà trong thế giới hòa bình. Nhưng thực tế không ai có thể tránh khỏi va chạm, xích mích bị người khác làm khổ dưới nhiều hình thức, mà phản ứng tự nhiên phần lớn tróng chúng ta là giận dữ, căm hờn, tìm mọi cách trả thù hoặc bày đủ kế hoạch để tiêu diệt kẻ làm mình đau khổ, mà ta thường gọi là thù địch, là kẻ thù không đợi trời chung…

Lịch sử từ cổ tới kim cho thấy khi con người với sự vô minh mang đầy lòng ganh ty, tham lam, thù hận có thể dẫn đến tàn hại lẫn nhau. Và khi chiến tranh xảy ra thì có biết bao nhiêu sinh linh vô tội bị sát hại, nhà cửa ruộng vườn tan nát… và nhiều lúc cả một gia đình, dòng họ hay cả một quốc gia bị xóa tên trên bản đồ thế giới.

Từ nhiều năm nay, tôi đi giảng dạy nhiều nơi trên thế giới, nhiều vị biết rõ những khó khăn mà tôi đã gặp trong cuộc đời này, nhưng tôi đã vượt qua được, thành công và có hạnh phúc, có an vui và làm được vài điều phước đức, nhiều người cứ tưởng rằng tôi có phép lạ hay thần thông gì đó. Nhưng thật ra, tôi chỉ là người được may mắn được bậc chân sư cứu hộ. Đời tôi đã trải qua biết bao đau khổ, bất trắc, khó khăn, trở ngại do hoàn cảnh, do con người đưa đến. Tôi đã vượt qua tất cả và đã có được phần nào an vui là nhờ vào việc áp dụng những mật pháp do sư phụ tôi là thầy Hoàng Nhơn và thân phụ tôi cùng các bậc chân sư chì dạy. Kết quả thật là tuyệt vời cho tôi  và những người xung quanh, kể cả những người  đã gây đau khổ cho tôi. Nếu quý bạn ứng dụng những mật pháp này, tôi tin tưởng ai cũng có thể được an vui hạnh phúc ngay trong đời mình, mà quý bạn có thể gọi đó là sự màu nhiệm trong tầm tay.

Các bậc Thánh Nhơn đã dạy rằng: hận thù không diệt trừ được hận thù, chỉ có từ bi mới trừ diệt được hận thù. Hay lấy oán trả oán, oán ấy chồng chất; lấy ân trả oán, oán ấy tiêu tan. Vì vậy, thay vì sân hận hay oán thù, nếu chúng ta mở rộng lòng độ lượng. bỏ qua  những thiếu sót, lỗi lầm của người khác thì sẽ tạo nên mối quan hệ thân thiện, thương yêu, nhờ đó mà lúc nào cũng cảm nhận được niềm vui và hạnh phúc.

Tuy nhiên, người ta không thể có lòng độ lượng nếu thiếu sự thông cảm, suy nghĩ thấu lý đạt tình và độ lượng với người khác cũng như với thế giới quanh ta. Đồng thời phải xuất phát từ niềm tin vào con người và hướng đến những điều tốt đẹp, gạt ra khỏi suy nghĩ của mình những tính toán vị kỷ. Với tình thương và lòng độ lượng ấy, mỗi người sẽ góp phần tạo nên cách sống cao thượng, nhân ái và gắn bó với nhau hơn.

Có thể nói tình thương là quà tặng đáng giá nhất trên đời và lòng độ lượng là phép màu kỳ diệu, làm cho những gì tan vỡ sẽ được hàn gắn, nỗi đau sẽ trở thành niềm hạnh phúc.

Tình thương và lòng độ lượng chính là những mật pháp đã thật sự đưa đến thành công, an vui và hạnh phúc, nên tôi mạnh dạn xin được chia sẻ với quý bạn đọc và thân hữu trong quyển sách nhỏ này.

                             Thành kính tri ân  quý vị

Lâm Tỳ Ni, ngày trăng tròn tháng 8 năm Kỷ Sửu – 2009

                                   Huyền Diệu

 

MỤC LỤC

THAY LỜI TỰA

BÀI HỌC ĐẦU ĐỜI

VỊ ÂN SƯ

ƯỚC MƠ ẤP Ủ

Ở HIỀN GẶP LÀNH

THEO DẤU CHÂN XƯA

VIỆC LÀNH DẪN ĐẾN DUYÊN LÀNH

THÀNH TỰU MÀU NHIỆM

VẠN SỰ KHỔI ĐẦU NAN

TRI ÂN NHỮNG TẤM LÒNG

VẢI KỶ NIỆM VUI

NGÀY KHÁNH THÀNH

ĐÔI NÉT VỀ VIỆT NAM PHẬT QUỐC TỰ TẠI BỒ ĐỀ ĐẠO TRÀNG

LỜI KẾT

Các sách khác thuộc Văn - Thơ - Truyện

Hoa Thiền Chớm Nở Trong Mắt Ai
Hoa Thiền Chớm Nở Trong Mắt Ai
Mở lòng bàn tay để đan tay
Mở lòng bàn tay để đan tay
Đứng dậy và bước đi
Đứng dậy và bước đi
Đoản khúc sáu mươi
Đoản khúc sáu mươi
Trở lại thiên đường
Trở lại thiên đường
Tia nắng mùa xuân
Tia nắng mùa xuân
Đóa Sen Thiêng
Đóa Sen Thiêng

Tý
Truyện Kiều Văn Xuôi dành cho Người Trẻ
Truyện Kiều Văn Xuôi dành cho Người Trẻ
Nhặt lá bồ đề
Nhặt lá bồ đề
Giửa thuở chuyển mùa
Giửa thuở chuyển mùa
Đệ tử quy
Đệ tử quy