Tìm Sách

Mật Tông - Kim Cang Thừa >> Hoá giải stress và chướng ngại trong cuộc sống


Xem tại thư viện

Thông tin tra cứu

 • Tên sách : Hoá giải stress và chướng ngại trong cuộc sống
 • Tác giả : Gyalwang Drukpa
 • Dịch giả : Vô Uý
 • Ngôn ngữ : Việt
 • Số trang : 149
 • Nhà xuất bản : Tôn Giáo
 • Năm xuất bản : 2011
 • Phân loại : Mật Tông - Kim Cang Thừa
 • MCB : 12010000011799
 • OPAC :
 • Tóm tắt :

BẬC TOÀN TRI TỐI TÔN QUÝ

ĐỨC PHÁP VƯƠNG GYALWANG DRUKPA

HÓA GIẢI STRESS VÀ CHƯỚNG NGẠI

TRONG CUỘC SỐNG

 

NHÀ XUẤT BẢN TÔN GIÁO

 

Lời tựa

Đã hơn 2500 năm nay, đạo Phật được truyền bá rộng khắp thế giới. Gần đây, Liên Hiệp Quốc quyết định tôn vinh ngày Đản sinh của Đức Phật Thích Ca là ngày Đại lễ Quốc tế, ngày Hòa bình và Văn hóa của toàn nhân loại. Đó là vinh dự cao cả ghi nhận vị trí quan trọng của đạo Phật trong lịch sử phát triển của loài người.

            Mặc dù chữ "giáo" trong cụm từ "Phật giáo" đã gây hiểu lầm rằng đạo Phật chỉ thuần túy là một tôn giáo, Phật pháp hay những giáo pháp của Đức Phật thực chất lại hoàn toàn hướng về ý nghĩa tâm linh và tinh thần của con người. "Phật" là thuật ngữ chỉ một bậc hoàn toàn "Giác ngộ", hay một người đã hoàn toàn thấu đạt mọi chân lý của vũ trụ, sự giác ngộ hay sự thấu đạt này vốn siêu việt mọi ngôn ngữ khái niệm, mọi sắc thái văn hóa và mọi truyền thống tôn giáo, hoàn toàn bình đẳng rỗng rang bất nhị. "Chúng sinh đa bệnh Phật pháp đa phương", mục đích rốt ráo duy nhất của giáo pháp tôn quí là để giải thoát chúng sinh khỏi muôn dạng hình thức và trạng thái khổ đau trong kiếp sống luân hồi. Vì thế, ý nghĩa của sự thực hành Phật pháp chính là để giúp hành giả thoát khỏi sự trói buộc của các trạng thái phiền não khổ đau, tìm về suối nguồn của niềm hạnh phúc chân thật.

            Điều này càng đặc biệt cấp thiết trong thời hiện đại, thời của nền văn minh dư dả về vật chất nhưng lại khiến con người trở nên cô độc, yếu đuối và nghèo khó về mặt tinh thần do đã đánh mất sự liên hệ sâu sắc với chính bản thân, môi trường và thế giới thực hữu quanh mình. Càng tiến xa trong quá trình chinh phục thế giới và những tiện nghi bên ngoài, loài người càng mệt mỏi, bất an và đánh mất khả năng chinh phục, giải quyết những vướng mắc, khổ đau nơi chính bản thân mình.

            Cũng bởi những lý do trên mà xã hội hiện đại, người ta bắt đầu nhận ra Phật pháp là phương thuốc vô cùng quý giá, là nghệ thuật sống mang lại sự thăng bằng bình ổn cho nội tâm, có công năng diệu dụng, hóa giải stress và những bế tắc tinh thần Các phương pháp thiện xảo của đạo Phật đều hướng tới việc trưởng dưỡng tâm tỉnh thức và trái tim từ ái sẵn có để qua đó giúp chuyển hóa và cải thiện cuộc sống của mỗi người. Phật pháp như thế thực sự là liều thuốc quý có năng lực chữa lành và mang đến sự bình an, thăng hoa hướng thượng cho mỗi người.

            Cuốn sách nhỏ này nằm trong tuyển tập 12 cuốn sách tuyển chọn các bài pháp của Đức Pháp Vương Gyalwng Drukpa được đăng tải trên các ấn phẩm của Nhà xuất bản Quốc tế Drukpa và sưu tầm từ những dòng nhật ký viết nhanh trên trang Web nổi tiếng của Ngài (WWW.drukpa.org). Đức Pháp Vương Gyalwng Drukpa là một Bậc Thầy tâm linh vĩ đại, được kính ngưỡng là Hóa thân của Đức Quan Âm với hạnh nguyện cứu vớt chúng sinh khỏi luân hồi khổ đau và mang đến cho chúng ta thông điệp của Đức Phật về cuộc sống và hạnh phúc chân thực.

            Những giáo huấn và khai thị tôn quí nhưng vô cùng gần gũi, giản dị của Ngài qua các chủ đề "Vô úy tự do - bí mật của hạnh phúc", "Trân trọng và tri ân - một nghệ thuật sống", " Tâm linh thời hiện đại", "Chìa khóa dẫn đến giác ngộ", "Hóa giải stress và chướng ngại trong cuộc sống"..., không mang bất kỳ một màu sắc tôn giáo. Đây đơn giản là lời chia sẻ chân thành giúp độc giả gỡ giải những ách tắc, căng thẳng, khó khăn trong đời sống thường nhật và chuyển hóa các xúc tình phiền não nơi thân tâm thành tình yêu thương và trí tuệ hiểu biết đem lại lợi ích cho bản thân và tất cả mọi người.

            Tập sách này được phát hành trước thềm chuyến viếng thăm đặc biệt lần thứ tư của Đức Pháp Vương và Tăng đoàn Truyền Thừa Drukpa tới Việt Nam. Với lòng thành kính sâu xa, chúng con xin chân thành cảm niệm ân đức và sự cho phép của Đức Pháp Vương Gyalwng Drukpa đã ban cho chúng con nguồn ân phúc gia trì để có thể phát hành tuyển tập sách này. Bao nhiêu công đức nguyện hồi hướng Đức Pháp Vương pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu, chuyển bánh xe pháp lợi ích an vui chúng hữu tình!

            Mong nguyện chuyến viếng thăm của Ngài sẽ mang lại vô lượng cát tường, hạnh phúc, bình an cho đất nước và người dân Việt Nam. Nguyện cầu Phật pháp trãi khắp muôn phương và trường tồn mãi mãi!

    Thăng Long - Hà Nội

mùa thu Tân Mão - Phật Lịch 2555

                                                                                                                  Cẩn Bút

                                                                                                                    Vô Úy

 

MỤC LỤC

 

Lời tựa

Giới thiệu về Truyền Thừa Drukpa

Tiểu sử và công hạnh của Đức Pháp Vương Gyalwng Drukpa đời thứ XII

Stress

Đối trị với stress trong cuộc sống

Tịnh trừ chướng ngại trên con đường tu tập tâm linh

Hãy thong thả lại để chiếu soi

Chuyển hóa cảm xúc

Phật pháp là vô giá

Đức Phật của lòng từ bi

Lục tự chân ngôn - Sự hợp nhất của từ bi và trí tuệ

Hòa nhập Phật pháp trong đời sống

Nghi quỹ tu trì Quán Âm

Các sách khác thuộc Mật Tông - Kim Cang Thừa

Những khai thị từ đức Liên Hoa Sanh
Những khai thị từ đức Liên Hoa Sanh
Thế giới Phật giáo Tây Tạng
Thế giới Phật giáo Tây Tạng
Hành trình giác ngộ
Hành trình giác ngộ
Đánh thức vị Phật đang ngủ
Đánh thức vị Phật đang ngủ
Mật Tông Tây Tạng
Mật Tông Tây Tạng
Bộ Mật Tông
Bộ Mật Tông